Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

công thức chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội phương pháp da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg cách làm jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




Quy trình bào chế Jambon Da Bao
Nguyên vật liệu:

700-800gr thịt nạc thăn heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to size 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ đồ ăn
Rượu Mai Quế Lộ

Cách làm:

Bước 1: thịt nạc rửa cho sạch để cho ráo nước rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. bổ thành từng quân cờ. Ướp thịt với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thức ăn. Bọc lại để qua đêm trong tủ lạnh xếp thịt thấm hương liệu gia vị.


Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn chiều dài và rộng của miếng da heo lộn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm sao làn da heo bao tất cả thịt là được.


Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng nửa tiếng là chín.


Bước 5: Khi thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, tháo bỏ tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. Sau đó, dùng cọ phết 1 ít red color thực phẩm pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao đồ ăn, để sang một đêm trong tủ lạnh xếp thịt săn thịt lại là dường như dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét